DIC-Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biênhttps://stttt.dienbien.gov.vn/assets/images/logo.png
Thứ hai - 26/08/2013 03:11
Quầy hàng bán bánh Trung thu tại siêu thị Hoàng Nga - TP.Điện Biên Phủ
DIC- Ngày 22/8/2013, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đã ban hành văn bản số 2195/UBND-VX về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc và bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp lễ quốc khánh 2/9 và Tết Trung thu 2013.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, cơ quan liên quan và chủ tịch UBND huyện, thành phố thực hiện một số nhiệm vụ, như tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản QPPL và kiến thức về an toàn thực phẩm để nâng cao nhận thức, hiểu biết của toàn dân về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trọng tâm là tuyên truyền, vận động tại các khu trung tâm thương mại, chợ, khu du lịch, lễ hội, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng về những kiến thức an toàn thực phẩm: Vệ sinh ăn uống; không mua và sử dụng các nhóm thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc cao, không đảm bảo an toàn; phương pháp sơ cứu bệnh nhân ngộ độc thực phẩm trước khi chuyển đến các cơ sở y tế để cấp cứu và điều trị. Thông báo danh mục tên những cơ sở, sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm và những cơ sở, sản phẩm vi phạm, không đảm bảo an toàn thực phẩm để người tiêu dùng biết và lựa chọn.Tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành mở đợt cao điểm thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thực phẩm tươi sống… Phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp vi phạm.Xây dựng kế hoạch, chuẩn bị và có phương án tổ chức cấp cứu điều trị kịp thời làm giảm thiểu tối đa tỷ lệ tử vong các ca ngộ độc thực phẩm