Tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4-01/5

Thứ hai - 22/04/2024 21:00
Theo đó, để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho Nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5, các thời điểm tổ chức các sự kiện Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024 và kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; cung cấp số điện thoại đường dây nóng về vận tải và đảm bảo an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận những ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về an toàn giao thông trong dịp Lễ trên địa bàn.

Nhân dân tuân thủ các quy tắc giao thông sẽ phòng ngừa được tai nạn giao thông (Ảnh: Song Vũ)
Thực hiện nghiêm, hiệu quả công tác thanh tra, tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ và tỉnh lộ; các tuyến đường nội thị. Xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến tỉnh lộ, rà soát bổ sung hệ thống báo hiệu, biển chỉ dẫn bảo đảm dễ nhận biết, tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông; yêu cầu các chủ phương tiện tuân thủ các quy tắc giao thông phòng ngừa tai nạn giao thông tại các vị trí đèo dốc có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Thực hiện chỉnh trang, bảo đảm điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông, thực hiện nghiêm việc tổ chức, hướng dẫn bảo đảm giao thông trên các đoạn, tuyến, công trình đang tổ chức thi công; khắc phục kịp thời sự cố về kết cấu hạ tầng giao thông, khẩn trương hoàn thành các công trình đang thực hiện nâng cấp sửa chữa.
Xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh trong dịp Lễ 30/4-01/5, các thời điểm tổ chức các sự kiện Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024 và kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đặc biệt tại các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự; tuyệt đối không để xảy ra việc tụ tập đông người trái phép, gây rối biểu tình, bạo loạn...
Tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc men để đảm bảo khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.
Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh tăng cường ứng trực trọng dịp lễ 30/4- 01/5, các thời điểm các thời điểm tổ chức các sự kiện Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024 và kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; đồng thời có trách nhiệm tổng hợp báo cáo và tham mưu biện pháp xử lý những vấn đề cấp bách, đột xuất trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Hà Trần