Cận cảnh dàn đại pháo phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ hai - 22/04/2024 04:55
ĐBP - Sáng nay (22/4), theo ghi nhận của phóng viên tại khuôn viên Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, các khẩu đại bác phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã được tập kết chuẩn bị cho các hoạt động trong đại lễ 70 năm sắp tới.

Trước thềm đại lễ, các hoạt động chuẩn bị đang được gấp rút tiến hành hoàn thiện. Điểm nhấn Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ năm nay là sự tham gia của lực lượng pháo lễ, gồm 18 khẩu pháo (15 khẩu chính thức, 3 khẩu dự bị) và 12 máy bay trực thăng (9 chính thức, 2 dự bị, 1 tìm kiếm cứu nạn) của lực lượng Không quân.

Tính đến thời điểm hiện tại, máy bay và pháo lễ đã tập kết tại tỉnh Điện Biên chuẩn bị cho đại lễ. Dàn pháo lễ tập kết tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ được đánh số thứ tự với số lượng 15 khẩu, loại pháo được sử dụng trong nghi thức là pháo có cỡ nòng 105mm. Thân pháo và lá chắn được trang trí với hình quốc kỳ Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh dàn pháo lễ tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ:

Sáng nay (22/4), dàn pháo lễ đã tập kết tại khuôn viên Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Dàn pháo lễ được đánh số sắp xếp thẳng hàng với 15 khẩu pháo.
Dàn pháo lễ được sử dụng trong nghi thức là pháo có cỡ nòng 105mm.
Thân pháo và lá chắn được trang trí với hình quốc huy, quốc kỳ Việt Nam.
Dàn pháo lễ trên nền Quốc thiều nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ mở màn Chương trình Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Cán bộ, chiến sĩ sắp xếp, dọn dẹp khu vực dàn pháo lễ tại khuôn viên bảo tàng.
Du khách chụp ảnh, check – in với dàn pháo lễ.

Tác giả: Trần Nhâm

Nguồn tin: baodienbienphu.com.vn