Không ngừng tăng cường, củng cố mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai tỉnh Điện Biên - U-đôm-xay

Thứ ba - 18/04/2023 23:37
Trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc tại 03 tỉnh Bắc Lào, ngày 17/4, Đoàn đại biểu cao cấp tỉnh Điện Biên do đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại tỉnh U-đôm-xay. Đồng chí Bun Không Lạ Chiêm Phon, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh U-đôm-xay tiếp và làm việc với Đoàn.

Đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên trao đổi tại buổi làm việc với đồng chí Bun Không Lạ Chiêm Phon, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh U-đôm-xay.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh; đồng thời trao đổi những kết quả đạt được về những nội dung đã ký kết trong Biên bản ghi nhớ giữa Đoàn đại biểu Đảng, chính quyền tỉnh Điện Biên và Đoàn đại biểu Đảng, chính quyền tỉnh U-đôm-xay đã ký. Đồng chí Trần Quốc Cường, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên thông tin: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính phủ và các ban, bộ, ngành Trung ương, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã đoàn kết, chủ động vượt qua những khó khăn, thách thức, nhất là tác động của đại dịch Covid-19 và đã đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trong năm 2022. Hiện nay, tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên và phấn đấu hoàn thành cuối năm 2023; chuẩn bị thủ tục đầu tư dự án tuyến cao tốc Điện Biên - Cửa khẩu Tây Trang giai đoạn 1. Công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chính sách an sinh xã hội... được tỉnh quan tâm thực hiện.

Đồng chí Trần Quốc Cường, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên tặng quà lưu niệm cho đồng chí Bun Không Lạ Chiêm Phon, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh U-đôm-xay.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường quan hệ hữu nghị tạo cơ sở thuận lợi để mở rộng, nâng cao hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực. Thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hai bên hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế; tăng cường xúc tiến, mở rộng hợp tác phát triển du lịch...
Đoàn công tác tỉnh Điện Biên tặng quà cho Đội Quy tập mộ liệt sĩ (Quân khu 2) đóng chân trên địa bàn tỉnh U-đôm-xay (nước CHDCND Lào).
Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Cường, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên đã trao 4 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ năm 2022 của tỉnh Điện Biên cho tỉnh U-đôm-xay. Đoàn công tác của tỉnh Điện Biên cũng đã đến thăm, động viên cán bộ, nhân viên Đội Quy tập mộ liệt sĩ (Quân khu 2) đóng chân trên địa bàn huyện Mường Xay, tỉnh U-đôm-xay.

Tác giả: Tin, ảnh: Minh Thùy