Tỉnh Điện Biên tiếp nhận hơn 1.000 bản sách lý luận chính trị, pháp luật

Thứ tư - 08/03/2023 02:05
DIC - Trong chương trình công tác tại tỉnh Điện Biên, ngày 3/3, Đoàn công tác của Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật do đồng chí Phạm Minh Tuấn, Giám đốc, Tổng biên tập làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Thư viện tỉnh và trao tặng hơn 1.000 bản sách lý luận chính trị, pháp luật cho tỉnh Điện Biên. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông, Trường Chính trị tỉnh, Thư viện tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Phạm Minh Tuấn, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trao tượng trưng sách cho Trường Chính trị tỉnh và Thư viện tỉnh.
Tại Thư viện tỉnh, lãnh đạo Thư viện tỉnh đã thông tin tới Đoàn công tác Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động của Thư viện tỉnh; việc xây dựng, xử lý, lưu giữ, bảo quản, kết nối và phát triển tài nguyên thông tin; tổ chức sử dụng chung tài nguyên thông tin, sản phẩm thông tin… Thư viện tỉnh đã được quan tâm, đầu tư phong phú về thể loại sách, đảm bảo tỷ lệ hợp lý giữa các môn loại tri thức, phù hợp với tình hình phát triển, đặc điểm kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Công tác xử lý tài liệu được thực hiện trên phần mềm và ứng dụng theo các chuẩn nghiệp vụ mới, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý tài liệu. Công tác phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng bạn đọc. Ngoài ra, Thư viện tỉnh còn đẩy mạnh công tác phát triển mạng lưới thư viện, như: Hỗ trợ chuyên môn, nghiệp vụ cho hệ thống thư viện cơ sở, đưa xe thư viện lưu động đến một số trường học trên địa bàn tỉnh... góp phần phát triển văn hóa đọc, tạo môi trường học tập suốt đời cho Nhân dân. Thư viện tỉnh cũng chia sẻ thông tin về nhu cầu sách nói chung, sách lý luận, chính trị nói riêng trên địa bàn tỉnh để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu phục vụ thông tin của độc giả.
Dịp này, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trao tặng Thư viện tỉnh 845 bản sách lý luận, chính trị, pháp luật, với tổng trị giá 70 triệu đồng; đồng thời trao tặng Trường Chính trị tỉnh 372 bản sách, trị giá 30 triệu đồng. Ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật nhấn mạnh: Việc lựa chọn sách trao tặng các cơ quan, đơn vị tỉnh Điện Biên nhằm góp phần đáp ứng, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương và góp phần phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo sức lan tỏa văn hóa đọc trong toàn xã hội.
Cũng trong chiều 3/3, Đoàn công tác Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thảo luận một số nội dung về đề cương dự án Biên soạn - Xuất bản cuốn sách “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Bản anh hùng ca giữ nước”; trao đổi về việc tổ chức biên tập - xuất bản cuốn sách “Địa chí Điện Biên”.

Tác giả: Tin, ảnh: Minh Thùy