Thông báo điều chỉnh phân luồng giao thông tạm thời tuyến TP. Điện Biên Phủ - Mường Chà - Mường Nhé và ngược lại

Thứ sáu - 02/08/2024 03:20

Công ty Cổ phần Đường bộ 2 huy động nhân công, lực lượng khắc phục giao thông trên tuyến quốc lộ 12, đoạn qua xã Mường Pồn, huyện Điện Biên (ảnh: Phạm Quang)
Theo Thông báo của Sở Giao Thông vận tải, do ảnh hưởng các đợt mưa lớn kéo dài, hiện nay tại vị trí Km0+400 đường Nậm Pố - Nậm Vì (giao với quốc lộ 4H tại Km141+900) theo hướng phân luồng của Sở Giao thông vận tải tại Thông báo số 1592/TBSGTVT ngày 03/7/2024 đã xảy ra tình trạng sụt sạt lớn, nền mặt đường bị lún sụt, gây ách tắc giao thông.
Vì vậy, để đảm bảo giao thông được thông suốt, liên tục, thuận lợi, an toàn cho Nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp; Trong thời gian thực hiện công tác khắc phục hậu quả thiên tai, xử lý ùn tắc, đảm bảo giao thông tại Km0+400 đường Nậm Pố - Nậm Vì; Sở Giao thông vận tải Điện Biên thực hiện điều chỉnh phân luồng giao thông đối với tuyến TP. Điện Biên Phủ - Mường Chà - Mường Nhé và ngược lại như sau:
1. Đối với phương tiện là xe thô sơ, xe con, xe khách dưới 16 chỗ ngồi và xe tải nhỏ (tải trọng trục dưới 6T):
Hướng từ TP. Điện Biên Phủ đi Mường Nhé: Từ TP. Điện Biên Phủ đi theo QL.12 đến Km139 rẽ vào QL.4H đến Km129+550 (qua cầu Mường Toong) rẽ phải đi vào đường Mường Toong - Nậm Xả đến bản Ngã Ba, đi tiếp đến bản Huổi Lũm, đi thẳng đến bản Nậm Sin theo tuyến Nậm Vì - Nậm Sin - QL.4H, đi ra Quốc lộ 4H tại Km169+630, đi vào trung tâm huyện Mường Nhé.
 Hướng đi từ Mường Nhé đi TP. Điện Biên Phủ: Từ trung tâm huyện Mường Nhé đi theo QL.4H đến Km169+630, rẽ phải vào đường QL.4H - bản Nậm Sin - bản Nậm Vì đến bản Huổi Lũm, từ bản Huổi Lũm đi đến bản 2 Ngã Ba, sau đó từ bản Ngã Ba đi theo đường Mường Toong - Nậm Xả ra QL.4H tại Km129+550 đi về huyện Mường Chà và TP. Điện Biên Phủ.
2. Đối với xe tải có tải trọng trục trên 6T, xe tải: Thực hiện các giải pháp tăng bo, tiếp chuyển, san tải sang các phương tiện xe tải nhỏ để lưu thông theo tuyến được phân luồng nói trên tại Km129+550/Quốc lộ 4H giao với đường Mường Toong - Nậm Xả và Km169+630/Quốc lộ 4H giao với đường từ Quốc lộ 4H - bản Nậm Sin.
3. Thời gian bắt đầu thực hiện phân luồng: Bắt đầu từ 14h00’ ngày 01/8/2024 đến khi huyện Mường Nhé thực hiện khắc phục xong sụt, trượt nền mặt đường tại Km0+400 đường Nậm Pố - Nậm Vì đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông (Sở GTVT sẽ có thông báo cụ thể sau).

Tác giả: BBT