Lễ dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Chủ nhật - 07/05/2023 23:33
DIC - Sáng ngày 07/5, nhân kỷ niệm 69 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2023), Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên phối hợp cùng Huyện Đoàn Điện Biên, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Lễ dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Độc Lập và nghĩa trang liệt sỹ Tông Khao thuộc xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tham dự đoàn dâng hương có các đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó Bí thư Đoàn Khối, đồng chí Lò Thị Thức – Bí thư Huyện Đoàn Điện Biên, đồng chí Quàng Anh Quân – Trợ lý công tác thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh và gần 300 đoàn viên thanh niên tham gia.

Đoàn viên Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Tông Khao.
Trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, các đoàn viên thanh niên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm, chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Hoạt động cũng nhằm giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống lịch sử đấu tranh cách mạng anh dũng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh giành độc lập dân tộc của các thế hệ cha, ông đi trước, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với những hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước.
Sau Lễ dâng hương, các đoàn viên thanh niên tham gia thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ.

Đoàn viên Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tham gia tại Lễ dâng hương.
Ảnh: Xuân Cường, Phương Giang

Tác giả: Tin, ảnh: Phương Giang