Điện Biên: Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm"
Nguyễn Thương
2017-04-17T21:04:21-04:00
2017-04-17T21:04:21-04:00
https://stttt.dienbien.gov.vn/vi/news/tin-tuc-tong-hop/Dien-Bien-Trien-khai-Thang-hanh-dong-vi-an-toan-thuc-pham-3322.html
/themes/default/images/no_image.gif
DIC-Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
https://stttt.dienbien.gov.vn/assets/images/logo.png
Thứ hai - 10/04/2017 20:16
DIC-Ngày 04/4/2017, Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ban hành kế hoạch số 897/KH-BCĐ Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm"
Theo đó, từ 15/4 đến 15/5/2017 tỉnh Điện Biên sẽ triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn - Kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu". Các vấn đề cần tập trung triển khai của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, Sở Y tế, các ngành; UBND, Ban chỉ đạo VSATTP cấp huyện, cấp xã gồm: Thúc đẩy, mở rộng sản xuất nông sản an toàn, đồng thời tạo dựng thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn; xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, tập trung tạo đột phá, chuyển biến ở 4 lĩnh vực chính: Chất cấm trong chăn nuôi, kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản; thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hữu cơ, phân bón khác; tăng cường kiểm soát chất lượng rượu và phòng chống ngộ độc rượu. Các đối tượng ưu tiên truyền thông và tiến hành thanh, kiểm tra bao gồm: Tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế/giết mổ, chế biến, sản xuất, kinh doanh rượu, rau thịt, thủy sản tươi sống, chính quyền các cấp, quản lý nhà hàng, quán ăn, ban quản lý chợ, siêu thị, chợ đầu mối, khu du lịch, người tiêu dùng; trong hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành phải được tổ chức nghiêm túc, đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, chánh chồng chéo, trang bị đầy đủ vật tư, hóa chất để kiểm nghiệm và sẽ xử lý nghiêm theo quy định tất cả các trường hợp vi phạm./.