1 tập thể, 1 cá nhân của tỉnh Điện Biên được biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc trong hoạt động thông tin cơ sở năm 2024

Thứ tư - 09/10/2024 22:24
DIC - Ngày 8-10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc trong hoạt động thông tin cơ sở năm 2024.
Năm 2024 là năm đầu tiên Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc trong hoạt động thông tin cơ sở, kịp thời động viên, khích lệ những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động thông tin cơ sở và tạo diễn đàn để giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong hoạt động thông tin cơ sở.
Cả nước hiện có 10.033 Đài truyền thanh cấp xã (đạt 95%); 666 cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện (đạt 94,5%); 701 Trang thông tin điện tử cấp huyện và 8.471 trang thông tin điện tử cấp xã; 870 bảng tin điện tử công cộng cấp huyện và 1.956 bảng tin điện tử công cộng cấp xã; hơn 200.000 tuyên truyền viên cơ sở. với lợi thế gần dân, sát dân, những người làm công tác thông tin cơ sở đã phát huy thế mạnh, mang lại hiệu quả thiết thực; giúp người dân được tiếp cận thông tin nhanh, kịp thời, nhất là khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao tặng Bằng khen cho 10 tập thể Thông tin và Truyền thông; 48 tập thể Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh- Truyền hình cấp huyện; 62 cá nhân là những tuyên truyền viên cơ sở, người phụ trách Đài truyền thanh cấp xã đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động thông tin cơ sở.
Tỉnh Điện Biên vinh dự có Trung tâm Văn hóa- Truyền thanh-Truyền hình huyện Mường Ảng và anh Lường Văn Thân, công chức Văn hóa - Xã hội, kiêm cán bộ phụ trách Đài truyền thanh xã Núa Ngam (huyện Điện Biên) được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động thông tin cơ sở.
Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen cho Đ/c Lường Văn Thân, công chức Văn hóa - Xã hội, kiêm cán bộ phụ trách Đài truyền thanh xã Núa Ngam (huyện Điện Biên).
Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen cho đại diện Trung tâm Văn hóa- Truyền thanh-Truyền hình huyện Mường Ảng.

Tác giả: Tin, ảnh: Thu Hiền