Tham dự Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” tại tỉnh Yên Bái

Thứ ba - 13/09/2022 22:56
DIC - Theo Kế hoạch số 2801/KH-UBND ngày 31/8/2022 của UBND tỉnh Điện Biên, tỉnh sẽ thành lập Đoàn công tác của tỉnh tham gia Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; tham gia hoạt động diễu hành đường phố nhằm giới thiệu các giá trị văn hoá đặc trưng của dân tộc Thái tỉnh Điện Biên; tham gia Hội chợ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, giới thiệu các đặc sản ẩm thực địa phương, trưng bày ấn phẩm du lịch; trưng bày và trình diễn văn hoá dân tộc... tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái từ ngày 22-24/ 9/2022.
Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại nhằm tôn vinh, tuyên truyền, quảng bá sâu rộng di sản văn hóa phi vật thể "Nghệ thuật Xoè Thái" được UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; khẳng định bản sắc văn hóa phong phú của cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung, trong đó có dân tộc Thái của các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái... nói riêng.

Lễ đón nhận Bằng ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được tỉnh UBND tỉnh Yên Bái tổ chức vào dịp Lễ hội Văn hoá, Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022, có sự tham gia của các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, các tỉnh trong Chương trình liên kết hợp tác và phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, thành phố Hồ Chí Minh; Văn phòng UNESCO tại Việt Nam.

Các hoạt động hưởng ứng trong khuôn khổ Lễ đón nhận và Lễ hội sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 22/9 đến hết ngày 29/9/2022; các hoạt động du lịch tại các địa phương thuộc tỉnh Yên Bái diễn ra từ đầu tháng 9/2022 đến hết tháng 12/2022./.

Tác giả: Tin: Ngọc Phúc