Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên

Thứ hai - 09/01/2023 22:45
DIC - Sáng ngày 09/01/2023, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương làm Trưởng đoàn, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và triển khai thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Tham dự buổi làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên.
Tại buổi làm việc, tỉnh Điện Biên đề nghị Ban Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh quan tâm, nghiên cứu, tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư chủ trương tổ chức hội thảo cấp quốc gia nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; nghiên cứu, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương cho phép các địa phương có đủ điều kiện mở lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung tại tỉnh, nhất là các tỉnh có điều kiện giao thông khó khăn như Điện Biên...

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương và đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Mường Ảng.
Đoàn công tác cũng đã đi tham quan cơ sở vật chất của Trường Chính trị tỉnh; thăm, tặng quà các gia đình chính sách huyện Mường Ảng; hỗ trợ tỉnh Điện Biên làm mới, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách; trao tặng Quỹ “Mái ấm nghĩa tình - An sinh xã hội” tỉnh Điện Biên 500 triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Điện Biên tiếp tục quan tâm đến đời sống Nhân dân để không ai bị bỏ lại phía sau, đặc biệt trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; đồng thời chú trọng phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường thu hút đầu tư, nhất là trong lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đưa Điện Biên phát triển nhanh và bền vững./.

Tác giả: Tin, ảnh: Minh Thùy