Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đoàn đại biểu Huyện ủy Giang Thành, thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Thứ ba - 08/10/2024 21:44
Chiều nay (8/10), đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp xã giao Đoàn đại biểu Huyện ủy Giang Thành, thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc do đồng chí Hồ Hưng Hoa, Bí thư Huyện ủy Giang Thành làm Trưởng đoàn. Cùng dự tiếp Đoàn có các đồng chí: Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Điện Biên Phủ; Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.
Các đại biểu dự buổi tiếp xã giao

Chào xã giao đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên, thay mặt đoàn đại biểu Huyện ủy Giang Thành, đồng chí Hồ Hưng Hoa, Bí thư Huyện ủy cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, chu đáo của lãnh đạo tỉnh Điện Biên; đồng thời thông tin về một số kết quả nổi bật phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Đồng chí trân trọng mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Vân Nam và tỉnh Điện Biên, trong đó trong đó có huyện Giang Thành. Nhân chuyến thăm Điện Biên lần này, đồng chí mong muốn 2 tỉnh Vân Nam và Điện Biên sẽ tiếp tục hợp tác trên một số lĩnh vực về kinh tế nông, lâm nghiệp, văn hoá, xã hội... trong thời gian tới.
Bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn đại biểu Huyện ủy Gianh Thành; đồng chí Trần Quốc Cường, Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin khái quát tới Đoàn tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, nhấn mạnh lợi thế của tỉnh là có điều kiện thuận lợi để phát triển các vùng sản xuất nông, lâm nghiệp chuyên canh quy mô lớn gắn với phát triển công nghiệp chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Hiện nay tỉnh đang đẩy mạnh thu hút đầu tư trồng cây mắc ca với 13 dự án, tổng quy mô diện tích trên 85 nghìn ha, tổng diện tích mắc ca đã trồng gần 7 nghìn ha. Một số sản phẩm nông nghiệp của tỉnh đã có thương hiệu như: Cà phê Mường Ảng, chè Tuyết Shan Tủa Chùa, gạo cánh đồng Mường Thanh… Đồng chí cũng thời nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Điện Biên với tỉnh Vân Nam trong thời gian qua và để tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác trên các lĩnh vực giữa tỉnh Điện Biên và tỉnh Vân Nam nói chung, giữa các địa phương của hai tỉnh nói riêng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Giang Thành tích cực phối hợp với các cơ quan có liên quan của tỉnh Vân Nam hoàn thiện các thủ tục pháp lý nội bộ, báo cáo cấp có thẩm quyền phía Trung Quốc phê duyệt mở cửa khẩu A Pa Chải - Long Phú; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại khu vực Cửa khẩu Long Phú, đáp ứng tiêu chí cửa khẩu song phương; thúc đẩy các bước tiếp theo trong việc xây dựng công trình Cải tạo, mở rộng sân cột mốc giao điểm đường biên giới ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc. Cùng thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác về nông nghiệp, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao kỹ thuật sản xuất, chế biến, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của hai bên như: Mắc ca, chè, lúa gạo, cà phê, sắn,… góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai tỉnh ngày càng phát triển sâu rộng, toàn diện.

Đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho đồng chí Hồ Hưng Hoa, Bí thư Huyện ủy Giang Thành, thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Tác giả: Tin, ảnh: Thuỳ Thùy (VP Tỉnh uỷ)